Our Blog

5 lợi ích bất ngờ của ngồi thiền đối với sức khỏe cho con người

Ngồi thiền tức là lấy năng lượng để dưỡng cơ thể và luyện tâm. Lấy năng lượng từ vũ trụ để nuôi dưỡng cơ thể khai thông bế tắc trong cơ thể các kinh mạch, huyệt lạc trong cơ thể và tích tụ lại trong cơ thể. Năng lượng này có khi được tịnh hóa càng nhiều thì khả năng mang lại lợi ích đối với sức khỏe càng lớn. Từ đó, ngồi thiền khai mở các luân xa hỗ trợ chữa bệnh. Thông qua các luân xa mang lại lợi ích to lớn đối với sức khỏe con người

1. Thiền chữa bệnh ung thư

Bệnh là do quá trình tích tụ các tạp chất lại trong cơ thể thông qua quá trình sinh hoạt hàng ngày của con người. Bệnh trong thời gian dài sẽ dẫn đến các bệnh có tính chất nguy hiểm hơn như ung thư. Thiền chữa bệnh ung thư là phương pháp thông qua thiền dẫn dắt năng lượng của vũ trụ đi vào trong cơ thể đẩy lùi các tạp chất từ đó điều trị tận gốc các bệnh.

Ngồi thiền dẫn năng lượng vào cơ thể để trừ bỏ căn cơ bệnh

Ngồi thiền dẫn năng lượng vào cơ thể để trừ bỏ căn cơ bệnh

2. Thiền giúp giảm stress

Hiểu một cách đơn giản, bạn sẽ thông qua ngồi thiền giảm stress bằng cách hít thở phối hợp với các động tác thiền năng lượng dưỡng sinh từ đó đưa bản thân mình về cân bằng giữa trạng thái hưng phấn và ức chế của hệ thần kinh do quá trình sinh hoạt và làm việc căng thẳng.

Thiền giúp Thiền giúp giảm căng thẳng thần kinh đưa bạn về trạng thái thư giãncân bằng lại tinh thần từ đó có giấc ngủ ngon hơn

Thiền giúp giảm căng thẳng thần kinh đưa bạn về trạng thái thư giãn

3. Thiền chữa bệnh mất ngủ

Ngồi thiền giải tỏa sự quá tải của hệ thần kinh từ đó mang lại cho ta được sự an tĩnh, thoải mái tâm trí có giấc ngủ sâu hơn, ngon hơn.

 

Thiền giúp bạn cân bằng được cuộc sống từ đó được những giấc ngủ ngon

Thiền giúp bạn cân bằng được cuộc sống từ đó được những giấc ngủ ngon

 

4. Thiền giúp tập trung, thông minh

Theo tạp chí Frontiers in Human Neurocience vào tháng 2 năm 2012, thiền được chứng minh là có thể làm thay đổi hình dạng của bề mặt của não. Có một nghiên cứu thực hiện tại Đại học California ở Los Angeles với sự tham gia của 50 thiền sinh được cung cấp 50 dụng cụ điều khiển giúp phân tích mối liên hệ giữa thiền và vỏ não, các mô hình và mức độ gấp vỏ não, cho phép não bộ xử lý nhanh hơn và hoạt động hiệu quả hơn. Nghiên cứu cho thấy mối tương quan tích cực giữa số lượng các nếp gấp ở vỏ não và số lượng của người thiền dài hạn so với người không thiền.

Thiền giúp đưa não bộ về trạng thái cân bằng

Thiền giúp đưa não bộ về trạng thái cân bằng

5. Thiền giúp hạ đường huyết

Theo nghiên cứu ở Mỹ về quản lý stress, 35 người có huyết áp cao sau khi trải qua quá trình vài tuần ngồi thiền thì huyết áp của họ đã giảm xuống chỉ còn hơi cao hơn mức bình thường. Điều này đã cho thấy tác dụng tích cực khi ứng dụng ngồi thiền vào chữa bệnh tiểu đường.

Trong cuộc sống thường ngày, vui vẻ an lạc tinh thần thoải mái là một mong ước lớn nhất của con người. Tuy nhiên trên thực tế có rất nhiều sự việc ngoài ý muốn, do mình tạo, hay người khác tạo ra, gây cho mình bực bội khó chịu, nóng giận trong lòng.  Nếu không biết cách hóa giải như thế nào, các bạn hãy thử tập thiền 30 phút xem, điều tuyệt với sẽ đến với bạn.

 

5 lợi ích bất ngờ của ngồi thiền đối với sức khỏe cho con người
5 (100%) 2 votes

Leave a Reply