Our Blog

Ngồi kiết già đúng phương pháp cho doanh nhân

Ngồi kiết già hay còn gọi là tư thế hoa sen là phương pháp quan trọng khi hành thiền, tư thế này được truyền từ ngàn xưa thông qua các nhà tu hành Ấn Độ và đã phổ biến trên toàn thế giới, được coi là tư thế quan trọng nhất đem lại hiệu quả cao khi hành thiền.

Ngồi kiết già theo đúng phương pháp thì tư thế chân của bạn trở nên giống như những cánh hoa của một bông hoa sen nhẹ nhàng mở. Khi bạn nhìn thấy một bông hoa sen thực đang nở sẽ hình dung được tư thế kiết già. Bởi vì hoa sen có nguồn gốc từ hồ và nở hoa khi đón nhận năng lượng từ mặt trời đặc biệt khi di chuyển nó không đánh mất gốc rễ của nó, là biểu tượng hoàn hảo của sự bình tĩnh một tinh thần kiên tâm.Sức mạnh quan trọng và đem lại hiệu quả đó chính là tư thế hình tam giác đã hình thành nên tư thế kiết già.Nhiều nền văn hóa tin rằng hình tam giác như kim tự tháp Ai Cập có thể thu hút được năng lượng cuộc sống.Tam giác cũng cho kiến thức,ý chí và hành động.Khi cơ thể bạn hình thành một kim tự tháp bạn có thể hấp thụ năng lượng thần bí này nuôi dưỡng cơ thể.

Tư thế ngồi kiết già

Tư thế ngồi kiết già

Lợi ích của tư thế kiết già

Tư thế kiết già theo truyền thống được biết đến để an tâm và chuẩn bị cho việc thiền định sâu.Nó cũng kéo dài đầu gối ,mắt và cá chân,hông.Củng cố cột sống và lưng, tư thế này cũng làm tăng lưu thông trong cột sống và xương chậu,có thể giảm bớt sự khó chịu kinh nguyệt và đau đớn trong cơ quan sinh sản nữ.
Theo kinh sách cổ và các đạo sĩ yogi thì tư thế này đánh thức Kundalini, năng lượng vũ trụ thiêng liêng của vũ trụ.Đặc biệt khi tụng thần chú”Om Mani Padme Hum-Hái ngọc trong hoa sen” trong tư thế kiết già sẽ thanh tẩy, giải phóng và đoàn kết tâm trí, cơ thể và tinh thần.

Bạn phải là sen,mở ra cánh hoa của nó khi mặt trời mọc trên bầu trời,không bị ảnh hưởng bởi bùn đất, nơi nó được sinh ra nơi mà nước duy trì nó

-Sai Baba

Hướng dẫn ngồi tư thế kiết già

1. Ngồi trên sàn, hai chân mở rộng, cột sống thẳng, và cánh tay nghỉ ngơi ở trên đầu gối.
2. Uốn cong đầu gối bên phải và ôm nó vào ngực của bạn. Sau đó, đưa mắt cá chân phải của bạn để trên hông trái của bạn, để bàn chân phải của bạn phải đối mặt với bầu trời. Phía trên cùng của bàn chân của bạn nên nghỉ ngơi trên nếp gấp hông của bạn.
3. Sau đó, uốn cong đầu gối trái của bạn. Băng qua mắt cá chân trái của bạn trên đầu trang của ống chân phải của bạn. Bàn chân trái của bạn cũng nên đối mặt với trở lên, và phía trên cùng của bàn chân và mắt cá chân của bạn nên nghỉ ngơi trên nếp gấp hông của bạn.
4. Để đầu gối của bạn càng gần nhau càng tốt. Nhấn hai đùi của bạn áp sát với sàn nhà và ngồi thẳng lên.
5. Hai tay nghỉ nghơi trên đầu gối của bạn và lòng bàn tay hướng lên trên.Lấy ngón cái và ngón trỏ tạo thành hình vòng tròn và các ngón còn lại mở rộng.
6. Thư giãn cơ thể đặc biệt là khuôn mặt cảm giác “con mắt thứ 3” nằm trong không gian giữa hai lông mày.
7. Giữ trong 1 phút hoặc suốt thời gian thiền định.

Tư thế kiết già đượ coi là thử thách cho người mới bắt đầu ngồi thiền, sẽ gặp nhiều khó khăn gây cảm giác không thoải mái.Nếu không cải thiện được vấn đề bạn có thể tham khảo vài gợi ý dưới đây:

• Ngồi tư thế bán già cho quyen rồi có thể bắt đầu tư thế kiết già
• Nhấn lòng bàn tay của bạn vào sàn bên cạnh hông của bạn. Nâng mông và chân của bạn khỏi sàn và cho phép cơ thể của bạn thoải mái di động
• Từ các biểu hiện đầy đủ của Lotus Pose, đạt cả hai cánh tay đằng sau lưng, siết chặt các ngón chân của bạn với ngón tay của bạn. Để tăng cường sự căng hơn nữa, gấp về phía trước.
• Thử các tư thế khác nhau để biết cơ thể mình hợp với tư thế nào nhất vì có thể bạn sẽ dễ dàng đạt hiệu quả cao hơn với tư thế khác

Tư thế ngồi kiết già

Tư thế ngồi kiết già

Lời khuyên cho người tập tư thế kiết già

Thực hành tư thế kiết già không phải đơn giản nhưng chắc chắn sẽ đem hiệu quả cho bạn nào quyết tâm thực hành.Đặc biệt bạn nên chú ý những điều này:
• Đừng cố gắng học tập ngồi một mình.Tốt nhất là nên tìm hiểu tư thế này từ một giảng viên có trình độ và hiểu biết những người có thể cung cấp cho bạn sự hướng dẫn và chỉ dẫn khi bạn thực hành nó một mình.
• Chỉ thực hiện tư thế này khi bạn đã thành thạo tư thế bán già với điều kiện lưng phải thẳng và có thể ngồi mà không dựa vào tường.Nếu chưa được thì tiếp tục tập tư thế bán già và dựa lưng với một bức tường cho đến khi bạn thành thạo và có thể ngồi thoải mái mà không dựa vào tường.
• Hãy nhớ để thay đổi chéo chân của mình, không thiên vị một bên này hay cách khác. Giữ tư thế cho cùng độ dài của thời gian trên mỗi bên.

Con đường để thành công thường không dễ dàng và gặp nhiều trắc trở đặc biệt khi chi có một mình bạn.Hãy kiên nhẫn và chắc chắn tốn rất nhiều thời gian, có thể trong vài tháng hoặc vài năm.Nếu bạn không có thời gian và muốn tránh gặp nhiều sai lầm bạn có thể đến các trung tâm để được hướng dẫn tận tình.Trung tâm dưỡng sinh Thiền Việt luôn tổ chức các khóa học thiền doanh nhân cho mọi người. Vì bất cứ ai cũng nên có một người thầy cho riêng mình.Chắc chắn rằng một ngày nào đó bạn cũng có thể nở ra như một bông hoa sen.

Ngồi kiết già đúng phương pháp cho doanh nhân
4.6 (92%) 5 votes

Leave a Reply