Our Blog

Chàng trai Lê Thái Bình với phương pháp thiền dành cho người Việt

Thời gian vừa qua, phương pháp thiền Việt của chàng trai kỳ lạ mang tên Lê Thái Bình đã và đang tạo nên một cơn sốt đối với cộng động người Việt. Với những tác dụng thần kỳ mà thiền Việt mang đến cho sức khỏe và tinh thần người thực hiện, phương pháp ngày càng được đông đảo người dân lựa chọn và đón nhận. Do công việc bận rộn trong câu lạc bộ Thiền Việt, phải khó khăn lắm chúng tôi mới có cơ hội được gặp gỡ và trao đổi với anh Lê Thái Bình để cùng nhau chia sẻ về những điều bí ẩn và cơ duyên của anh đối với phương pháp thiền này.

Thầy Lê Thái Bình

Thầy Lê Thái Bình

Cơ duyên được gặp vị pháp sư bí ẩn

Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi được gặp Lê Thái Bình chính là khuôn mặt phúc hậu, già dặn hơn so với cái tuổi 34 của anh ấy. Bình tâm sự rằng khi tốt nghiệp đại học, cũng giống như bao người khác, anh nhanh chóng tìm được cho mình công việc tại một tờ báo lớn ở Hà Nội với vị trí ở bộ phận phát hành. Thế nhưng, áp lực về doanh số, công việc khiến anh cảm thấy bị stress và không còn thiết tha làm việc. Lúc đó, anh chỉ muốn đến chùa chiền để tâm hồn trở nên thoải mái, thanh tịnh. Sau nhiều ngày lang thang đến khắp các chùa, Bình bỗng dưng rơi vào trạng thái lạ mà theo như cách của anh nói là cơ đày. Anh kể lại rằng từ trước đến nay mình có cuộc sống bình thường, sức khỏe và tâm lý ổn định, không tin vào những chuyện ma quỷ, mê tín dị đoan. Nhưng đột nhiên anh hay ra đền Ngọc Sơn – Hồ Gươm Hà Nội và ngồi đó cả đêm. Lúc sáng tỉnh táo lại thì tìm đường về nhà và không hề có biểu hiện gì khác nữa. Cũng trong những tháng ngày đó, Bình đã gặp được một vị pháp sư huyền bí thờ tự nhà Trần. Vị pháp sư đó tin rằng gặp được Lê Thái Bình chính là do tổ tiên bao đời xui khiến và quyết định nhận anh làm học trò. Anh đã được truyền những khả năng đặc dị như rạch lưỡi, xuyên má bằng thép,… cùng những công năng thần bí khác. Và cũng chính vị pháp sư bí ẩn đó đã truyền dạy lại cho anh phương pháp thiền cổ có từ những năm nhà Trần để hỗ trợ điều trị bệnh và tăng cường sức khỏe.

Mang sứ mệnh truyền dạy thiền miễn phí

Trung tâm dưỡng sinh Thiền Việt của anh Lê Thái Bình

Trung tâm dưỡng sinh Thiền Việt của anh Lê Thái Bình

Nhận thấy được những lợi ích mà phương pháp thiền này đối với sức khỏe con người, Lê Thái Bình muốn dạy miễn phí cho toàn thể người dân Việt để cải thiện và góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống xã hội. Phương pháp của anh là tập trung tư tưởng để kiểm soát, khai mở và thu nạp năng lượng từ vũ trụ thông quan các luân xa. Nếu luân xa được mở ở những nơi có nhiều năng lượng, sinh khí như đền, chùa thì sẽ rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh. Bình chia sẻ rằng anh muốn nhiều người biết đến phương pháp thiền này để sử dụng, chứ nếu giữ cho riêng mình thì thật lãng phí. Anh cũng coi đó là sứ mệnh và trọng trách mà mình sẽ gánh vác suốt cả cuộc đời này.

Nhớ lại những ngày đầu tiên, anh kể rằng đã hướng dẫn phương pháp thiền cho một số cụ già tại Chùa Dâu, góp phần đem đến sức khỏe và sự thoải mái tinh thần cho người tập. Rồi mọi người truyền tai nhau về phương pháp thiền của anh, ngay cả những người rơi vào trạng thái u mê cũng được gia đình đưa đến gặp Lê Thái Bình. Và điều kỳ diệu đã xảy ra, những bệnh nhân đó đã nhanh chóng lấy lại được tâm lý, sự kiểm soát của não bộ và dần lấy lại được sức khỏe. Nhận thấy những lợi ích tuyệt vời đó, sau một thời gian nghiên cứu và thử nghiệm phương pháp Thiền chữa bệnh không dùng thuốc của Thiền Việt, Viện nghiên cứu ứng dụng tiềm năng con người đã quyết định thành lập Câu lạc bộ Thiền Việt trực thuộc Viện nghiên cứu và bổ nhiệm anh Lê Thái Bình làm chủ nhiệm Câu lạc bộ, tiền thân của trung tâm dưỡng sinh thiền Việt bây giờ.
Kể từ ngày thành lập Câu lạc bộ, số người theo học thiền Việt ngày một tăng lên. Lê Thái Bình từng tâm sự có rất nhiều người ở tỉnh lẻ như Hải Phòng, Hải Dương cũng rất mong muốn được học phương pháp thiền Việt này. Và cứ mỗi lần như thế, anh lại chuẩn bị, khăn gói xuống tận nơi để dạy mọi người thiền. Tuy vất vả ngược xuôi, song anh chưa từng lấy bất kỳ một đồng tiền phí nào từ người học. Lê Thái Bình chia sẻ rằng đó là sứ mệnh của anh, là công việc thiêng liêng nên mình không được lợi dụng để đạt được mục đích kiếm tiền. Bên cạnh việc dạy thiền miễn phí, Bình cùng Câu lạc bộ thiền Việt còn hướng người học làm việc thiện, để bồi dưỡng thêm nhân cách và khơi dậy sự nhân văn trong mỗi con người. Theo anh, đây là phương pháp giúp chữa lành tâm bệnh hiệu quả, giúp chúng ta sống thoải mái hơn sau những xô bồ của xã hội.

Với những việc làm ý nghĩa mà Câu lạc bộ thiền Việt đã làm được, rất đông đảo người dân đã tham gia để có được cho mình một sức khỏe tốt, tinh thần lạc quan cùng lòng trắc ẩn giữa người với người. Đó là những mục tiêu mà câu lạc bộ luôn muốn hướng tới nhằm giúp xoa dịu những khó khăn bất hạnh trong cuộc sống, để khắp nơi trên mảnh đất quê hương luôn ngập tràn những nụ cười. Ngoài ra câu lạc bộ còn tổ chức các khóa thiền miễn phí cho người không có thời gian tập đặc biệt như nhân viên công sở, các doanh nhân, các khóa học thiền doanh nhân. Mọi thông tin về câu lạc bộ và đăng ký tham gia, vui lòng liên hệ với Câu lạc bộ thiền Việt để được biết thêm chi tiết.

Chàng trai Lê Thái Bình với phương pháp thiền dành cho người Việt
4.8 (96%) 5 votes

Leave a Reply