Our Blog

Giải pháp cho “Nóng giận”, kẻ thù sức khỏe con người

Tục ngữ Việt Nam co câu “cả giận mất khôn”. Đúng như vậy trong cuộc sống, chúng ta không thể tránh khỏi những lúc nóng giận gây nên những hậu quả nghiêm trọng. Vì vây, hãy kiềm chế sự nóng giận để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tác hại nóng giận với sức khỏe

Tác hại của giận dữ đối với sức khỏe

Tác hại của giận dữ đối với sức khỏe

1. Tổn thương gan

Nóng giận làm cho đường huyết tăng cao, tằng cường axit béo phân giải, độc tố tế bào gan và huyết dịch cũng theo đó tăng lên.

2. Cơ tim thiếu ô xy

Khi nóng giân sẽ khiến một lượng lớn huyết dịch chảy về đại não sẽ làm cho huyết dịch cung ứng cho tim giảm bớt từ đó dẫn đến cơ tim thiếu ô xy.

3. Viêm loét dạ dày

Nóng giận, căng thẳng ảnh hưởng đến hệ thần kinh gây mất cân bằng cho chức năng dạ dày, đường ruột; axit hydrochloric và pepsin tăng khiến cho huyết quản dạ dày, môn vị   co thắt, tầng bảo vệ niêm mạc dạ dày bị thương tổn, hình thành bệnh viêm loét dạ dày.

4. Viêm sắc tố

Khi tức giận khiến ô xy trong huyết dịch giảm bớt, khiến độc tố tăng lên. Độc tố kích thích mao mạch, lỗ chân lông gây lên các bệnh về da.

5. Suy thoái tế bào não tăng nhanh

Huyết dịch chạy dồn về não khiến áp lực huyết quản não tăng lên. Lúc này trong huyết dịch chứa độc tố nhiều nhất, ô xy ít nhất gây ảnh hưởng xấu đến não.

6. Tổn hại phổi

Khi nóng giận, hô hấp gấp gáp khiến phổi không ngừng khuếch trương và co lại dẫn đến nó bị quá tải từ đó nguy hại cho sức khỏe.

Giải pháp cho “Nóng giận”

1. Thiền thông qua phương pháp của Thiền Việt

Luyện tập phương pháp Thiền Việt

Luyện tập phương pháp Thiền Việt

 

Nóng giận thường thì nó xảy ra khi ranh giới cơ bản của một người bị vi phạm. Một số người có xu hướng phản ứng với sự tức giận bằng cách trả thù. Các biểu hiện bên ngoài của sự tức giận thấy trong nét mặt, ngôn ngữ cơ thể, phản ứng sinh lý, và có lúc trở thành hành vi gây sự. Con người nói riêng và các động vật nói chung sẽ hét to, căng cơ cho cơ thể có vẻ to hơn, nhe răng, và nhìn chằm chằm vào đối thủ. Các hành vi liên quan với sự tức giận được thực hiện nhằm cảnh báo kẻ xâm lược ngừng ngay hành vi đe dọa của họ. Hiếm khi nào một cuộc ẩu đả thực sự xảy ra mà trước đó không có biểu hiện của sự giận dữ của ít nhất một trong những người tham gia. Vì vậy cách duy nhất kiềm chế nóng giận là giải tỏa nó và đây cũng là một trong là lý do thiền ra đời nói chung. Trung tâm dưỡng sinh Thiền Việt nói riêng.

Phương pháp Thiền Việt là dùng năng lượng từ vũ trụ ( đại vũ trụ) để nuôi dưỡng cơ thể (tiểu vũ trụ) khai thông bế tắc trong cơ thể các kinh mạch, huyệt lạc trong cơ thể và tích tụ lại trong cơ thể. Từ đó năng lượng nãy sẽ dương cơ thể, phòng tránh bệnh tật. Ngoài ra một số nghiên cứu cho thấy, thiền làm ra tăng hormone serotonin, còn được gọi là hormone “cảm giác tốt” giúp con người nhận biết và điều hòa được cảm xúc kiếm chế tối đa được sự tức giận.

2. Tập trung vào vấn đề cần giải quyết

Thay vì nóng giận với người khác, chúng ta ưu tiên giải quyết vấn đề trước mắt, khắc phục hậu quả.

3. Tập thể thao

Việc chơi thể thao thường xuyên sẽ làm tăng sức lực cho cơ thể và hỗ trợ bộ não tập trung. Một vài nghiên cứu cho rằng, việc chơi thể thao hay tập thể dục sẽ khiến người ta kiểm soát được cơn nóng giận của mình và giảm được nguy cơ lời nói, hành đồng vượt qua mức bình thường.

4. Viết nhật ký

Viết nhật ký là nơi “giải tỏa” cảm xúc nóng giận đơn giản và khá hiệu quả. Bạn sẽ viết tất cả những điều muốn nói mà không thể nói ra trước người khác và bạn sẽ không bao giờ sợ quấn nhật ký tức giận hay tổn thương vì lời nói của bạn. Hãy coi nhật ký là người bạn thân thiết với mình vì nó sẽ luôn luôn lắng nghe bạn.

 

Jack Ma – Tỷ phú giàu nhất Châu Á nói: “Phải luôn vui vẻ, tôi mà không vui thì cộng sự, nhân viên, đối tác của tôi cũng sẽ cảm thấy buồn lây.” Đúng vây, chúng ta hãy luôn vui vẻ trong công việc để có hiệu quả tốt hơn. Hy vọng lời khuyên ở trên có thể giúp bạn tránh được những mâu thuận không đáng có trong công việc cũng như đời sống.

 

 

 

 

 

 

Giải pháp cho “Nóng giận”, kẻ thù sức khỏe con người
5 (100%) 2 votes

Leave a Reply