Our Blog

Thiền dễ dàng – Trung tâm dạy thiền cho người nước ngoài

Học cách thiền là một trong những quà tặng tuyệt vời nhất mà bạn dành cho chính bản thân mình bất kể tuổi tác, chủng tộc, tôn giáo, giới tính. Sự yên bình và hoàn thiện mà thiền định cung cấp hiện nay là có sẵn cho bạn ngay bây giờ- thông qua những hướng dẫn thông qua truyền hình hay các khóa học tại trung tâm dạy thiền quốc tế. Bài viết này sẽ giải thích về học tập kỹ thuật thiền định với những kỹ thuât thiền truyền thống và cũng rất đơn giản. Điều này nhằm mục đích cho bạn khả năng thư giãn và trở nên tĩnh ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào.

Vấn đề thường gặp đối với nhiều người

Học viên nước ngoài đang tọa thiền tại Trung tâm dưỡng sinh Thiền Việt

Học viên nước ngoài đang tọa thiền tại Trung tâm dưỡng sinh Thiền Việt

Một trong những điều phổ biến nhất mà chúng ta có thể nghe được khi người ta thiền chính là họ không thể tiến hành thiền định, mặc dù đã thử nhưng vẫn không thể giữ tâm trí mình khỏi những suy nghĩ.

Thực tế, có thể hiểu được tại sao nhiều người cảm thấy về thiền theo cách này. Hầu hết chúng ta có rất nhiều chuyện bên trong tâm trí của mình, nhất là trong cuộc sống đầy lo toan hiện nay, vì vậy rất khó để làm cho mọi thứ chậm lại và ngừng tất cả những suy nghĩ có thể nhảy ra khi bạn đang thiền.

Nhưng điều có thể khiến bạn ngạc nhiên khi biết rằng, việc dừng tâm trí của bạn khỏi suy nghĩ không phải là điều bạn nên quan tâm quá khi tiến hành thiền định. Mặc dù điều này nghe có vẻ nó khá đối lập với những gì bạn được chỉ dẫn khi thiền định. Tuy nhiên, hãy đọc kỹ những điều sau đây có thể làm rõ một trong những sai lầm lớn về thiện định của bạn.

Tâm trí của bạn như một dòng sông

Khi thiền tâm trí bạn như một dòng sông

Khi thiền tâm trí bạn như một dòng sông

Việc cố gắng ngăn không cho tâm trí của bạn suy nghĩ thực tế going với việc cố gắng ngăn một con sông chảy chỉ với đôi tay trần của bạn vậy. Nó rất tốn sức và hầu như không thể đạt được.

Khi bạn học cách để thiền định, có nghĩa là bạn đang học cách bước ra khỏi dòng sông, và để những suy nghĩ của bạn chảy qua bạn một cách dễ dàng. Khi bạn học cách làm điều này, bãn sẽ tháy rằng những suy nghĩ của bạn nó tự giảm xuống mà không cần nỗ lực nhiều.

Thiền là một hành động buông bỏ- chứ không phải là một hành động ngăn cách

Các bạn có thể nhận thấy điều này nghe có vẻ hơi trừu tượng khi mới bắt đầu, tuy nhiên, về sau những ý tưởng sẽ trở nên rõ ràng hơn. Hãy làm theo điều này để biến việc thiền định trở nên dễ dàng hơn so với bạn nghĩ. Chắc chắn đối với những người mới, bạn sẽ cần thời gian để thực tập, nhưng khi bạn là một người mới bắt đầu bước chân vào con đường thiền, kinh nghiệm thiền định của bạn có thể dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều.

Điều quan trong nhất tại giai đoạn mới bắt đầu là thiền là không phải một thứ gì đó mà bạn có thể đo được về thành công hay thất bại. Thiền định là một quá trình, một hành trình. Nhiều người có lầm tưởng khi nghĩ rằng họ đang thiền thất bại vì những suy nghĩ này nảy sinh trong tâm trí của họ khi họ thử thiền.

Nhưng việc suy nghĩ là điều hoàn toàn tự nhiên, và thật sự là điên rồ khi nghĩ rằng bạn hoàn toàn có thể khiến dập tắt chúng đi trong đầu mình ngay lập tức.

Thiền là dễ dàng với trung tâm dạy thiền quốc tế

Thiền vô cùng dễ dàng với trung tâm thiền năng lượng dưỡng sinh Thiền Việt

Thiền vô cùng dễ dàng với trung tâm thiền năng lượng Dưỡng Sinh Thiền Việt

Thực tế thiền là một kinh nghiệm dễ dàng, nó không đòi hỏi sự gắng sức. Đối với một số người, đây là một nhận thức bất ngờ. Nhưng thiền chính xác là một trong những điều dễ dàng nhất để làm và hầu hết mọi người cho rằng nó khó hơn thực tế.

Chúng ta sống tromg một xã hội với sự tin tưởng rằng không có cái gì là tự nhiên có được. Và hầu hết chúng ta giả định rằng, để đạt được bất kỳ điều gì đáng giá, chúng ta phải nỗ lực và tiêu tốn năng lượng theo một cách nào đó. Khi nói đến thiền định, tất cả nhưng điều gì bạn cần là tìm một ít thời gian để dành cho ngồi yên lặng. Và thật tốt khi biết rằng, bạn thực sự có thể phát triển cảm giác yên bình và hạnh phúc hơn trong cuộc sống bằng cách làm một việc đơn giản như ngồi yên.

Nhưng nhiều người cũng cho rằng khó mà ngồi yên vì bạn luôn bận tâm tới công việc và cuộc sống. Nhưng khi bạn thiền, có nghĩa là bạn dành thời gian để ngồi yên lặng và trải nghiệm cuộc sông mà không có hành động, không có nỗ lực.

Khi bạn thay đổi cách nhận thức về thiền với những điều ở trên, bạn sẽ thấy việc thiền định sẽ dễ dàng hơn bạn nghĩ nhiều. Nhưng để nhận thêm các hướng dẫn từ chuyên gia, bạn nên đăng ký khóa học từ trung tâm Dưỡng Sinh Thiền Việt– trung tâm dạy thiền quốc tế- mang đến cho bạn an bình tuyệt vời, với cách hoàn toàn tự nhiên và cực kỳ lành mạnh.

Mọi thông tin về các lớp học Thiền có thể liên hệ 0937926686 hoặc hotline: 01674 836 836 để biết thêm chi tiết

Thiền dễ dàng – Trung tâm dạy thiền cho người nước ngoài
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply