Our Blog

Thức tỉnh con mắt thứ 3 để thấy điều không thấy

Lobsang Rampa, một tăng sĩ nổi tiếng của Phật giáo Tây Tạng đã có viết một  quyển sách “Tây Tạng huyền bí” (The Third Eye), trong đó miêu tả chi tiết về cách khai mở con mắt thứ ba, là con mắt trí tuệ, giúp cho hành giả thấy rõ được quá khứ và vị lai. Vị trí của con mắt thứ ba theo cách gọi của tử vi Trung Hoa, được gọi là nơi Ấn đường.

Tác dụng của con mắt thứ 3 (luân xa 6) là gì?

Con mắt thứ 3 (hoa sen hai cánh)

Con mắt thứ 3 (hoa sen hai cánh)

Thông qua con mắt thứ ba, chúng ta sẽ có được sự thông suốt, hiểu biết và nhận thức được nâng cao với những vấn đề trước nay vẫn còn mờ mịt. Người khai mở được con mắt thứ ba sẽ có được sự giác ngộ, trực giác nhạy bén, sáng suốt trong ra quyết định, sự minh mẫn, tập trung cao và nhận thứ vượt ra khỏi tính nhị nguyên..

Người có con mắt thứ ba sẽ nhìn được trạng thái sức khỏe, tâm lý, … của người khác. Hãy tưởng tượng, bạn có thể nhìn được tâm lý của đôi phương khi đang nói chuyện. Bạn sẽ biết mình cần nói gì và làm gì để thuyết phục đối phương theo ý mình, điều này thật tuyệt vời và đều có lợi với tất cả các công việc cũng như đời sống sinh hoạt.

 

Vậy làm cách nào để khai mở con mắt thứ 3?

Có rất nhiều tài liệu nói về cách khai mở con mắt thứ 3 trong đó có phương pháp thiền định. Nhắc đến thiền định chắc hẳn chẳng ai còn xa lạ với thuật ngữ này, nó đã xuất hiện từ thời xa xưa và tồn tại phát triển cho đến ngày nay. Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều các phương pháp thiền phổ biến khác nhau như Thiền Việt, Thiền Trúc Lâm, Yoga, … tất cả các loại Thiền này đều có một mục đích chung là tăng cường sức khỏe và đánh thức khả năng tiềm ẩn bản thân.

Thiền Việt

Thiền Việt do thầy Lê Thái Bình giảng dạy, ông hiện đang là Giám đốc Trung Tâm Dương Sinh Thiễn Việt thuộc Viện Nghiên Cứu Ứng Dụng Tiềm Năng Con Người. Với 15 năm thực hành và giản huấn cả trong và ngoài nước, ông được hội đồng khoa học và trưởng các bộ môn về năng lượng dưỡng sinh của viện nghiên cứu đánh giá là một trong những người xuất sắc nhất về Thiền và chữa bệnh không dùng thuốc của Việt Nam. Theo phương pháp thiền của Thiền Việt thì con mắt thứ 3 hay còn gọi là Luân xa 6 nằm ở vùng trán (giữa 2 chân mày) đây là năng lượng của ý, tư duy, trí tuệ. Để khải mở Luân xa 6 này thì Thiền Việt sử dụng Pháp thiền Năng lượng dưỡng sinh tức là lấy năng lượng để dưỡng cơ thể và luyện tâm. Lấy năng lượng từ vũ trụ (đại vũ trụ) để nuôi dưỡng cơ thể (tiểu vũ trụ) khai thông bế tắc trong cơ thể các kinh mạch, huyệt lạc trong cơ thể và tích tụ lại trong cơ thể.

Thầy Lê Thái Bình luyện Thiền

Thầy Lê Thái Bình luyện Thiền

 

Thiền phái Trúc Lâm

Thiền phái Trúc Lâm là một dòng thiền Việt Nam hình thành từ thời nhà Trần, do Vua Trần Nhân Tông sáng lập. Trúc Lâm vốn là hiệu của Trần Nhân Tông, đồng thời cũng là hiệu của Thiền sư Đạo Viên, tiền bối của Trần Nhân Tông, Tổ thứ hai của dòng thiền này. Với việc lập ra phái Trúc Lâm, Trần Nhân Tông đã thống nhất các Thiền phái tồn tại trước đó và toàn bộ giáo hội Phật giáo đời Trần về một mối. Các Thiền Viện Trúc Lâm ngày nay: Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử, Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã, Thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm, …

Yoga

Yoga là một phương pháp thiền

Yoga là một phương pháp thiền

Yoga (sa. yoga), hay còn gọi là Du-già là một họ các phương pháp luyện tâm và luyện thân cổ xưa bắt nguồn từ Ấn Độ. Các nhà nghiên cứu cho rằng, thế giới tâm linh của Ấn Độ được phổ biến chính qua khái niệm Yoga này. Người nam luyện Yoga được gọi là (Du-già) Hành giả (sa. yogin), người nữ là Nữ hành giả (sa. yoginī). Có lúc ta cũng thấy cách gọi Du-già sư, Du-già tăng.

 

 

 

Thức tỉnh con mắt thứ 3 để thấy điều không thấy
5 (100%) 2 votes

Leave a Reply